Tin Tức > Tin Tức MOD > Giới thiệu kênh truyền hình âm nhạc tương tác MOD
Giới thiệu kênh truyền hình âm nhạc tương tác MOD
29/08/2012 17:11:47
  MOD hay Music on demand, là một chương trình ca nhạc đặc sắc theo yêu cầu của khán giả, bắt đầu phát sóng từ năm 2010

 Kênh phát sóng : HTVC ca nhạc – Truyền hình Cáp Tp Hồ Chí Minh
 Thời gian : Sáng: 10h - 14h. Tối: 19h - 22h30 hàng ngày

I . CHƯƠNG TRÌNH CA NHẠC TƯƠNG TÁC TRỰC TIẾP MOD

1. MOD là gì?

- MOD hay Music on demand, là một chương trình ca nhạc đặc sắc theo yêu cầu của khán giả, bắt đầu phát sóng từ năm 2010.

- Đây là một chương trình truyền hình ca nhạc theo yêu cầu có sức hút mạnh mẽ đối với cộng đồng.

2. MOD dành cho đối tượng nào?

- MOD bao gồm một số lượng rất lớn các bài hát thuộc nhiều chủ đề khác nhau đáp ứng thị hiếu nhu cầu giải trí, thưởng thức âm nhạc của mọi tầng lớp, đối tượng khán giả trên khắp mọi miền đất nước và cả các kiều bào ở hải ngoại, đặc biệt là cộng đóng những người trẻ tuổi (teenager).

- Hiện nay có khoảng gần 300,000 thành viên đang tham gia chương trình trên toàn quốc.

3. Sức hấp dẫn từ MOD

- Sự kết hợp của truyền hình tương tác và điện thoại di động - sự kết hợp của những thành tựu khoa học công nghệ đã đem lại bước đột phá cho MOD.

- Khán giả truyền hình trở thành những người xem ti-vi "chủ động" khi có quyền tham gia vào chính nội dung của chương trình một cách thật sự chứ không còn ở thế "bị động" với chiếc điều khiển và thao tác chuyển kênh.

- Lượng bài hát phong phú, liên tục cập nhật những bài hát mới, đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung, ngôn ngữ, hình ảnh, "kho nhạc dữ liệu" khổng lổ với hơn 50.000 Clip trong nước và quốc tế nhằm đáp án mọi nhu cầu thưởng thức âm nhạc của khán giả.

- Không chỉ bình chọn và thưởng thức các bài hát yêu thích, khán giả còn có thể trò chuyện, gửi gắm tâm tư tình cảm của mình tới chương trình hoặc những người thân yêu bằng tin nhắn SMS với nội dung có thể đi kèm với những biểu tượng cảm xúc sinh động.

- Khán giả vừa có thể thưởng thức Clip, vừa có thể tải nhạc chuông và hình nền ca sĩ

4. Cách tham gia MOD vô cùng đơn giản

- Chỉ bằng cách nhắn tin để bình chọn bài hát mình yêu thích đang hiển thị trên màn hình, khán giả sẽ được trực tiếp quyết định thứ tự lên sóng của từng bài hát. Các tin nhắn sms này được gửi tới các đẩu số của tổng đài 6x64.

- Các bài hát được khán giả bình chọn nhiểu nhất dựa trên số điểm bình chọn sẽ được lần lượt ưu tiên phát trên chương trình theo nguyên tắc bài hát nào được nhiều điểm bình chọn từ khán giả nhất sẽ được ưu tiên phát trước.

- Bên cạnh nhắn tin yêu cầu bài hát, khán giả còn có cơ hội tương tác, trò chuyện với chương trình bằng tin nhắn sms.

5. Các chuyên mục và tính năng đang phát sóng trên MOD ( Kích vào tên để xem hướng dẫn tham gia chi tiết)

- Voting – Bình chọn bài hát

- Top Idol – Vinh danh thần tượng

- Clan - Tập hợp những thành viên cùng yêu thích một ca sĩ, nhóm nhạc

- MOD update – Chương trình cập nhật những ca khúc trong và ngoài nước mới nhất

- Tính năng tạo Trang cá nhân và Trang Quà tặng

- Chat – Trò chuyện và làm quen với các thành viên của MOD 

II. MẠNG XÃ HỘI ÂM NHẠC

1. Thế nào là Mạng xã hội âm nhạc?

- Mạng xã hội âm nhạc (music social network) là dịch vụ kết nối các thành viên cùng sở thích về âm nhạc lại với nhau với nhiều mục đích khác nhau không phân biệt không gian và thời gian.

2. Lý do ra đời của Mạng xã hội âm nhạc MOD?

- Số lượng người tham gia chương trình ca nhạc tương tác trực tiếp MOD phát triển với số lượng ngày càng đông đảo, cùng với đó số người đăng ký làm thành viên chính thức ngày một tăng.

- Yêu cầu cấp thiết phải nâng cấp và bổ sung các tính năng của chương trình ca nhạc tương tác trực tiếp MOD để đáp ứng nhu cẩu khắt khe và đa dạng của người tham gia.

- Hiện tại chưa có một mạng xã hội nào được thể hiện trên truyền hình và có tính năng tương tác thân thiện với người dùng qua di động.

3. Mục tiêu của Mạng xã hội âm nhạc MOD

- Là mạng xã hội âm nhạc đẩu tiên được thể hiện trên truyền hình dưới hình thức tương tác trực tiếp với khán giả qua điện thoại di động.

- Tạo ra một hệ thống liên kết mạnh mẽ giữa nền tảng tương tác truyền hình, internet và điện thoại di động cho phép người dùng giao lưu và chia sẻ thông tin một cách mới lạ, hiệu quả vượt ra khỏi giới hạn vể không gian và thời gian.

- Liên kết cộng đổng yêu âm nhạc trong một hệ thống chuyên nghiệp, có một không hai và lẩn đẩu tiên xuất hiện tại Việt.

- Một xã hội thu nhỏ mà trong đó những người yêu âm nhạc không chỉ được chủ động tham gia xây dựng nội dung mà còn là nơi để họ thể hiện tài năng và cá tính của bản thân, chia sẻ không giới hạn cũng như có thêm nhiều cảm hứng cho cuộc sổng đời thường.

4. Tính năng nổi trội so với chương trình ca nhạc tương tác MOD trước đây

- Khán giả có thể tự tạo cho mình một không gian âm nhạc riêng, mang đậm dấu ấn cá nhân trên truyền hình. Thông qua không gian đó, khán giả có thể tự quảng bá và chia sẻ thông tin cá nhân, sở thích âm nhạc của mình trên truyền hình.

- Cùng liên kết tạo ra các cộng đóng âm nhạc mang phong cách và cá tính riêng, cùng nhau truyền thông quảng bá cộng đổng âm nhạc và gu âm nhạc của mình tới khán giả truyền hình trên khắp cả nước.

- Khán giả có thể trực tiếp cùng nhau tạo ra các show diễn, các chương trình âm nhạc theo chủ đề và phong cách riêng. Gửi gắm các thông điệp cá nhân trực tiếp tới những người thân yêu của mình qua truyền hình.

- Tạo cơ hội để khán giả tham gia vào một sân chơi âm nhạc chuyên nghiệp dành riêng cho các fan lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam; khán giả có thể theo dõi, yêu cầu và bình chọn cho các ca sĩ thần tượng yêu thích hàng ngày, hàng giờ. Cùng nhau giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá các bài hát, ca sĩ yêu thích của mình tới khán giả truyền hình trên kháp cả nước và cùng nhau giúp ca sĩ của mình đoạt những giải thưởng âm nhạc danh giá nhất trên MOD.

- Với MXH âm nhạc MOD, khán giả cũng có thể tự tạo ra những trò chơi âm nhạc tương tác hấp dẫn trên truyền hình để đóng góp vào kho ứng dụng đồ sộ của MOD và cùng chia sẻ với các thành viên khác trên MOD.

 

MOD